Một ly kem dâu tây mát lạnh, ngọt ngào sẽ khiến bạn quên đi nóng bức và mệt mỏi. Ngoài nguyên liệu, bạn chỉ cần một máy xay sinh tố.
Nguyên liệu:
- 200 gram dâu tây tươi
- 100 ml sữa chua nguyên chất không đường
- 1 thìa đường
- 1 thìa café nước chanh
- Mật ong (một vài thìa tùy thích)
Cách làm:
- Dâu tây rửa sạch, bỏ núm. Bổ đôi hoặc bốn. Trộn dâu tây với 1 thìa đường và 2 thìa mật ong. Cho vào tủ lạnh ađể khoảng 30 phút.
- Hộp đựng kem cho trước vào ngăn đá 30-60 phút (để về sau làm lạnh kem nhanh hơn).
- Đổ hỗn hợp dâu tây - sữa chua vừa xay vào hộp. Cho vào ngăn đá.
- Đợi khoảng 60-90 phút, tùy theo độ lạnh của tủ đá. Khi kem bắt đầu đông lại thì lấy ra, dùng nĩa hoặc thìa đánh kem cho mịn và mượt, đánh khoảng 3-4 lần. Bạn có thể thay thế đánh bằng tay bằng cách dùng máy đánh trứng hoặc máy trộn bột.
Đi chợ giùm bạn:
- Dâu tây Đà Lạt: 112.500đ/ kg
- Sữa chua không đường Vinamilk: 4.500đ/ hộp
Tổng chi phí: Khoảng 32.000đ.